Breaking News
Home / Chưa được phân loại / Bluetooth 5.0 của Apple: mở ra thế giới không dây trong tương lai

Bluetooth 5.0 của Apple: mở ra thế giới không dây trong tương lai

Đã từ lâu Apple đã có tham vọng về một thế giới không dây. Quả táo khuyết đã và đang cố gắng từng bước biến nó thành hiện thực và càng ngày càng rộng mở. Do đó, từ thế hệ iPhone 7 hãng đã loại bỏ jack tai nghe. Bước tiếp theo hãng sẽ cho ra mắt cục sạc không dây dùng trên iPhone 8, iPhone X, Air Play 2 và chip W1. Dự kiến thời gian sắp tới Apple sẽ liên tục cải tiến những tính năng khác cụ thể như Bluetooth 5.0

Dự kiến các phiên bản iPhone mới đây Apple sẽ tích hợp Bluetooth 5.0. Đây là bước quan trọng để tạo một tương lai không dây liền mạch hơn. Công nghệ này cũng sẽ xuất hiện trong MacBook Pro 2018 với Touch Bar và HomePod. Vậy Bluetooth 5.0 có vai trò gì, tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Bluetooth 5.0 được cấu thành từ những yếu tố quan trọng. Đó là tốc độ, độ phủ sóng, dung lượng chuyển tải.

Bluetooth 5.0 có tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần Bluetooth 4.0 hỗ trợ tốc độ tối đa 25Mbps, và Bluetooth 5.0 đã nâng con số này lên 50Mbps. Để bạn dễ so sánh thì Wi-Fi nhanh nhất có thể đạt tới 450Mbps trên một băng tần, USB 2.0 là 480Mbps, USB 3.0 là 5Gbps. Nhìn qua thì Bluetooth chả là gì so với những kết nối còn lại, nhưng bạn đừng quên Bluetooth được thiết kế để truyền tải những thông tin nhẹ nhàng chứ không thể load cả bộ phim cho bạn xem trong tích tắc. Tốc độ 50Mbps là ổn để truyền âm thanh hoặc hình ảnh giữa các thiết bị với nhau ở độ phân giải chấp nhận được.

Bluetooth 5.0 tiết kiệm điện 2,5 lần so với trước Trong một khoảng thời gian rất dài, khi nói tới Bluetooth người ta thường nghĩ rằng nó là thứ làm điện thoại của bạn hết pin nhanh. Đúng, nhưng không còn chính xác ở thời điểm hiện tại. Kể từ Bluetooth 4.0, các thiết bị Bluetooth đã có thời lượng dùng pin rất tốt, ngoài ra SIG còn giới thiệu một chế độ kết nối tiết kiệm điện Bluetooth Low Energy (còn gọi là Bluetooth Smart) để dành cho những thiết bị không có dung lượng pin rộng rãi. Bluetooth 5.0 mang khả năng tiết kiệm điện lên một tầm cao mới bằng cách giảm lượng điện tiêu thụ đi tối đa 2,5 lần so với Bluetooth 4.2. Tất nhiên lúc này bạn cũng phải chuyển sang dùng Bluetooth Smart, nhưng đừng lo, hầu hết thiết bị mua trong khoảng 2 năm trở lại đây đều đã hỗ trợ cho chuẩn này rồi, kể cả những chiếc smartwatch hay smart band của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*