Breaking News
Home / Thủ thuật / 99 cách khắc phục Galaxy S9 bị treo logo cực đơn giản
99 cách khắc phục Galaxy S9 bị treo logo cực đơn giản

99 cách khắc phục Galaxy S9 bị treo logo cực đơn giản

Cách khắc phục Samsung Galaxy S9 bị treo logo cực đơn giản mà các bạn nên biết – Samsung Galaxy S9 bị treo logo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu là do lỗi phần mềm bị xung đột. Khi xảy ra tình trạng này, máy sẽ bị đơ & mọi thao tác đều dừng lại khiến màn hình Samsung S9 bị treo. Dưới đây là 3 cách sửa lỗi đơn giản nhất mà các bạn có thể Tìm hiểu thêm.

Galaxy S9 bị treo logo và cách sửa lỗi cực đơn giản

màn hình điện thoại giữ nguyên logo của hãng “Samsung Samsung Galaxy S9” & HĐH. Hiện tượng này kéo dài khiến Cả nhà không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào ngoài việc tắt máy. Có thể sau khi khởi động lại, máy sẽ hoạt động tốt. Nhưng cũng có trường hợp tiếp tục bị treo logo.

Nguyên nhân khiến Galaxy S9 bị treo logo

  • Do Khách hàng đã setting ứng dụng nào đó không tương thích với máy gây xung đột phần mềm. Hoặc điện thoại bị xâm nhập bởi các trình duyệt độc hại, quá nhiều virus.
  • Samsung Galaxy S9 bị treo logo do va đập nhiều lần làm tấm ảnh hưởng đến các phần cứng bên trong như: Main, chip điều khiển, chip nguồn,…
  • RAM bị quá tải do bạn lưu giữ quá nhiều dữ liệu.
  • Pin bị lỗi, hoặc lượng pin quá yếu nhưng người dung vẫn tiếp tục sử dụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động của máy khiến S9 treo logo Samsung.
  • Tuy nhiên, lỗi phát sinh trên smartphone đều xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau. Để hiểu rõ hơn về tình trạng Samsung S9 bị treo logo các bạn có thể:

Hướng dẫn cách sửa lỗi Galaxy S9 bị treo logo

Khởi động lại máy để sửa lỗi Galaxy S9 bị treo

Anh chị em chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng, logo sẽ mất nhanh chóng nếu tình trạng của máy chỉ bị rối loạn ở mức độ nhẹ.

Sau đó Các bạn nên gỡ bỏ các tập tin, ứng dụng không cần thiết để máy hoạt động dễ dàng hơn.

Kiểm tra pin sạc để sửa chữa Samsung Galaxy S9 bị treo

điện thoại vừa bị treo logo và sập nguồn do pin yếu thì biện pháp đơn giản nhất là nên sạc đầy pin để tiếp tục sử dụng.

Trường hợp pin bị chai, máy báo pin ảo,… thì đã đến lúc bạn nên thay pin mới. Tuy nhiện, Samsung Galaxy S9 được thiết kế theo kiểu pin liền với phần thân máy. Chính vì như thế, Các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật. Hoặc có khả năng Coi thêm chương trình thay pin Samsung S9 chính hãng tại đây

Chạy lại phần mềm cho smartphone để sửa lỗi Galaxy S9 bị treo

Trường hợp này bạn nên chuẩn bị: Dây cáp USB (Cable USB) & một chiếc máy tính.

Đầu tiên các bạn tải phần mềm Odin về máy tính.

Sau đó cài bản ROM (Firmware) của smartphone và Driver cho máy tính

Lưu ý: Để biết mã bộ nhớ Samsung Galaxy S9 Anh chị có thể tháo nắp pin & xem ở mặt sau.

Mở phần mềm Odin vừa tải về & chọn button AP. Sau đó mở File bộ nhớ của smartphone mà Các bạn đã tải ở trên.

Tiếp theo bạn thực hiện thao tác nhấn giữ nút bấm nguồn và giảm âm lượng cho đến khi điện thoại rung lên >> nhấn nút tăng âm lượng để vào phần Dowload Mode.

Dùng Cable USB để kết nối điện thoại với máy tính

Trên phần mềm Odin nếu xuất hiện ID thì có nghĩa máy tính đã nhận được tín hiệu của điện thoại. Lúc này Anh chị em chỉ cần chọn tự động Reboot & F.Reset Time. Cuối cùng chọn button Start.

Trong trường hợp máy tính không nhận được tín hiệu của smartphone. Bạn nên kiểm tra lại phần cài đặt Driver đã tải về trước đó.

Nếu những thao tác trên không mang lại hiệu quả cho bạn. Có khả năng máy đã gặp sự cố liên quan đến phần cứng. Cách chất nhất bạn nên tìm một trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để test. Hãy đến 24h để được test chính xác & khắc phục kịp thời.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn cải thiện tình trạng Samsung Galaxy S9 bị treo logo hiệu quả.

Chúc Anh chị em thành công!

Bài viết liên quan:

>>> Thay mặt kính Samsung S9 chính hãng, lấy ngay, ở đâu, mức giá bao nhiêu tại TPHCM?

>>> Thay màn hình Samsung S9 chính hãng, BH vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ tại TP HCM