Breaking News
Home / Tin tức / 6 ứng dụng “nhảm” vẫn lừa được triệu người tải về
6 ứng dụng “nhảm” vẫn lừa được triệu người tải về

6 ứng dụng “nhảm” vẫn lừa được triệu người tải về

Kho ứng dụng trên android hay ios đều có rất nhiều ứng dụng nhảm nhí. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị lừa tải về, và dưới đây là một trong số đó.
Thổi để sạc pin
Ứng dụng này đã được hàng trăm nghìn tới cả triệu lượt tải bởi nó thuyết phục người dùng rằng thổi hơi vào micro của smartphone có thể giúp máy phục hồi năng lượng. Ứng dụng thậm chí được nhiều người đánh giá 5 sao. Nhưng cũng không ít người sau khi áp dụng không thành công đã để lại thắc mắc và yêu cầu giải thích từ nhà phát triển ứng dụng.

thổi để sạc pin

Bên cạnh việc thổi hơi, một số ứng dụng khác cũng “cho phép” người dùng lắc điện thoại hay làm nhiều điều kỳ quặc để bù lại năng lượng đã mất.

Dường như nỗi ám ảnh về việc hết pin là lý do khiến nhiều người tìm kiếm và tin tưởng các ứng dụng này.

Máy quét cơ thể khỏa thân

máy quét cơ thể

Với số lượng 1 triệu người tải, ứng dụng đánh vào sự hiếu kỳ của người dùng khi quảng cáo là có thể giúp họ nhìn xuyên qua quần áo của người khác nhờ camera sau của smartphone. Đáng tiếc, điều kỳ diệu ấy vẫn chưa thể thực hiện được với công nghệ sản xuất máy ảnh hiện nay.

Nhiều người đã để lại nhận xét tiêu cực về phần mềm sau khi dùng thử.

Ứng dụng chụp X-quang

Có hàng chục ứng dụng được quảng cáo là có thể chụp X-quang xương tay, cơ thể người, động vật… trên chợ ứng dụng của Apple và Goolge và phần lớn đều đạt hàng triệu lượt tải. Tuy nhiên, dù smartphone của bạn có thuộc đời mới nhất như Galaxy S8 hay iPhone 7 Plus, khả năng chụp X-quang bằng máy ảnh cũng là điều không thể. Tất cả chỉ là hình ảnh đánh lừa thị giác của người dùng, được đưa sẵn vào để ngụy trang.

Wi-Fi Hacker Prank

hack wifi

Dù đã ghi rõ đây là một ứng dụng được tạo ra để nghịch (prank), vẫn có hơn 10 triệu lượt người tải về với hi vọng có thể mở khóa các mạng Wi-Fi quanh mình. Bên cạnh đó, cũng có hàng loạt ứng dụng khác với nội dung tương tự nhưng hứa hẹn có thể phá khóa mật mã hoặc hack mật khẩu Wi-Fi của người khác. Trên thực tế, điều này không thể thực hiện được và thậm chí ứng dụng còn có thể gắn mã theo dõi thiết bị của người dùng hay gửi tin nhắn gây mất tiền điện thoại.

Kiểm tra huyết áp bằng vân tay

kiểm tra huyết áp

Huyết áp không thể đo được bằng vân tay, nhưng hơn 1 triệu người đã tin tưởng tải xuống các phần mềm như Finger huyết áp Checker để “thử một lần cho biết”. Tâm lý quan tâm lo lắng tới sức khỏe là điều tốt nhưng ngờ nghệch tới mức tin tưởng vào công nghệ ảo này lại không nên. Nếu bạn muốn kiểm tra huyết áp thực sự, một số thiết bị đeo thông minh có thể hỗ trợ điều này nhưng kết quả trên thực tế cũng chỉ mang tính tương đối.

Phiên dịch tiếng động vật

phiên dịch tiếng động vật

Nhiều ứng dụng với nội dung tương tự đã xuất hiện trên các chợ ứng dụng và cách hoạt động của chúng thường là dịch “bừa” theo một số mẫu sẵn, như động vật đòi ăn, buồn chán, muốn đi chơi. Đây đều là các ứng dụng vô dụng, gây nặng máy nhưng vẫn có hàng triệu lượt tải về để trải nghiệm. Một số người còn quả quyết thú nuôi của mình rất thích và hiểu những gì họ nói qua phần mềm phiên dịch này.

————————————————————————

24hStore  TRUST AND MORE……

Website: 24hStore.vn

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*