Breaking News
Home / Thủ thuật / Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android
Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android

Tiết kiệm 3G, 4G luôn được rất nhiều người dùng smartphone quan tâm và ở Việt Nam thì điều này lại càng được chú ý hơn. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G, 4G khi xài smartphone android.

1. Hạn chế xem video khi dùng 3G, 4G

Video là một trong những thứ ngốn dung lượng nhiều nhất khi xài điện thoại. Chỉ một đoạn video ngắn cũng có thể đội lên vài chục MB, xem cả clip HD trên Youtube thì lên đến 50MB hay 100MB. Vậy nên hãy hạn chế tối đa việc xem những video khi không cần thiết. Ngoài ra, một số tác vụ như Facebook Messenger Video Call hay Skype là những ví dụ thường thấy cho việc này.

2. Lưu bản đồ offline, nhạc offline.

Cách thứ 2 để tiết kiệm 3G, 4G là nên lưu offline một số thứ thường dùng bởi mỗi khi mở Google Maps tìm kiếm một địa chỉ và tìm đường đi hay vào Zing MP3, Nhaccuatui… thì cũng đã bị ngốn kha khá dung lượng rồi đó.

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android

Trong khi đó, nếu bạn dùng Wi-Fi lưu sẵn bản đồ nơi mình sống xuống điện thoại hoặc tải trước các bài nhạc bạn thích thì khi ra đường bạn không cần phải tốn chút 3G nào. Chưa kể việc lưu offline còn giúp app chạy nhanh hơn, Maps tìm nhanh hơn, nhạc chơi không giật.
3. Dùng chức năng Data Saver trên Android 7.0

Android N còn được bổ sung chức năng tiết kiệm dung lượng 3G, 4G sẵn trong hệ điều hành mà không cần cài thêm app nào cả. Khi Data Saver được kích hoạt, hệ thống sẽ giới hạn việc sử dụng dung lượng của các app khi chạy nền và ra lệnh cho app xài ít dữ liệu hơn khi có thể lúc đang chạy bình thường. Người dùng có thể chỉ định các app quan trọng, ví dụ app email, Facebook, trình duyệt được sử dụng data thoải mái.

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android

Bạn có thể kích hoạt Data Saver trong Android 7.0 bằng cách: vào Settings > Data usage > Data Saver > On.

Để chỉnh những app nào được xài data thoải mái: trong giao diện Data Saver, chọn “Unrestricted data access”, tìm app bạn mong muốn rồi gạt thanh gạt là được.

4. Android 6 trở xuống: giới hạn mạng cho từng app

Với anh em dùng Android 6 hoặc thấp hơn chúng ta không có Data Saver, nhưng đừng lo vì bạn vẫn có thể chỉnh mức độ sử dụng 3G cho từng app một. Hơi mất công hơn chút xíu thôi chứ cũng không vấn đề gì.

Cách làm:
– Vào Settings > Data usage > Cellular data usage

– Nhớ chọn Cellular data, rồi chọn một app nào bạn đang muốn giới hạn

– Gạt nút “Restrict background app data”, vậy là app đã bị giới hạn dung lượng và sẽ không được phép làm mới hay lấy thông tin khi chạy nền hoặc khi bạn không tích cực xài điện thoại

5. Tắt auto update app

Tình trạng app tự update ngay cả khi đang kết nối 3G sẽ rất ngốn dung lượng, mà một app trên Play Store giờ có thể lên tới cả chục hay thậm chí là trăm MB nên vụ này làm hao dung lượng kinh khủng, máy cũng nóng và tuột pin nhanh trong mấy lần đó. Cách tốt nhất là chuyển nó chế độ chỉ update khi có kết nối Wi-Fi, như vậy sẽ an toàn hơn, nhanh hơn, mà lại đỡ hao pin hơn (do không phải duy trì 3G liên tục).

Để chuyển chế độ update:
– Vào Play Store > nhấn nút menu (ba sọc ngang)

– Chọn Settings > Auto update apps

– Chọn “Auto update apps over Wi-Fi only”

6. Dùng Chrome Data Saver

Chrome trên Android có chế độ Data Saver riêng, nó sẽ nén hình, chữ và một số thành phần khác để giúp giảm lượng nội dung mà điện thoại phải download. Tính năng này có 2 cái lợi: web load nhanh hơn, và đỡ tốn 3G hơn. Data Saver cũng sẽ nói cho bạn biết bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng trong thời gian qua.

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android

Cần ghi chú là hình ảnh bạn thấy trên web khi dùng Data Saver có thể sẽ hơi xấu hơn bình thường do chất lượng bị giảm đi để giảm dung lượng. Trong hầu hết các trường hợp thì đây không phải vấn đề, nhưng nếu bạn là người ưu tiên chất lượng hình phải đẹp, xịn thì đừng bật Data Saver.

Để kích hoạt Chrome Data Saver

– Chạy Chrome > Settings > Data SaverBật Data Saver

– Có thể xem qua biểu đồ nếu thích, còn không thì thôi

​7. Facebook: không cho auto play khi xài 3G
Trong app Facebook, như mình đã nói ở trên thì video có thể khiến dung lượng 3G của chúng ta tuột nhanh. Chức năng tự play video khi cuộn ngang qua lại càng khiến chuyện này trở nên nghiêm trọng hơn. May là Facebook có thiết lập chỉ auto play khi bạn dùng Wi-Fi mà thôi. Cách bật như sau:

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G, 4G cho smartphone android
– Chạy app Facebook > bấm vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải

– Cuộn xuống, chọn Autoplay

– Chọn “On Wi-Fi connections Only”

– Nếu ghét auto play và muốn tắt hẳn thì bạn chọn “Never auto play videos”

Trên đây là 7 cách đơn giản giúp bạn đỡ bị móc túi dung lượng 3G, 4G. Nếu điện thoại của bạn gặp bất cứ vấn đề gì có thể liên hệ tổng đài 1900.5555.34 để được tư vấn và sửa chữa.

————————————————————————

24hStore  TRUST AND MORE……

Website: 24hStore.vn

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*