Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Sự cố nghiêm trọng xảy ra trên Galaxy Store
Sự cố nghiêm trọng xảy ra trên Galaxy Store

Sự cố nghiêm trọng xảy ra trên Galaxy Store

Android Police đã phát hiện Galaxy Store của Samsung hiện đang có những ứng dụng chứa mã độc có thể gây lây nhiễm phần mềm có hại cho người dùng. 

Galaxy Store xuất hiện lỗ hỏng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến người dùng

Công ty Linuxct cho biết một số những ứng dụng phát trực tuyến Showbox nằm trong Galaxy Store. Showbox có thể không gây nguy hiểm nhưng lại có thể gây ảnh hưởng về lâu dài khi các ứng dụng trên Showbox có thể là mối đe dọa cho người dùng.

Những vấn đề này được cảnh báo khi 5 bản sao Showbox nhiễm virus bị phát hiện bởi hệ thống Google Play Protect. Cụ thể, một số ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền kiểm soát bao gồm quyền truy cập nhật ký cuộc gọi.

Do Galaxy Store không hiển thị số lượng truy cập, nên sẽ không thể thống kê chính xác được bao nhiêu người dùng đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân. Samsung hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. Tuy nhiên để an toàn, người dùng nên sử dụng Google Play Store thay vì Galaxy Store.

Đây là một điểm trừ khá nặng cho cửa hàng ứng dụng mà Samsung đang phát triển và điều này cũng khiến người dùng mất lòng tin và có sự dè chừng nhất định khi cài đặt những ứng dụng trên nền tảng cửa hàng này.

Trên đây là những thông tin về lỗi bảo mật trên Galaxy Store. Nếu người dùng đang tìm kiếm một thiết bị chính hãng thương hiệu Samsung, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến các cơ sở thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.