Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Samsung được đồn đoán là đang nghiên cứu sao chép não người vào chip?
Samsung được đồn đoán là đang nghiên cứu sao chép não người vào chip?

Samsung được đồn đoán là đang nghiên cứu sao chép não người vào chip?

Samsung hiện đang có kế hoạch hợp tác với trường Đại học Harvard trong việc nghiên cứu công trình sao chép dữ liệu trong tế bào thần kinh não người vào chip. Chi tiết trong bài viết dưới đây.

Samsung đang có động thái nghiên cứu sao chép não người vào chip

Samsung gần đây đã cùng với những chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Harvard đã tạo nên công trình nghiên cứu Điện tử thần kinh trên cơ sở sao chép não bộ. Cụ thể, cả hai tổ chức đều muốn tìm kiếm khả năng sao chép bản đồ tế bào thần kinh não bằng mạch điện nano. Nếu thực hiện thành công, những dữ liệu sẽ được sao lưu vào mạng lưới ba chiều của ổ đĩa.

Với công trình nghiên cứu này, Samsung và Harvard kỳ vọng chip lưu trữ có thể tạo nên sự đột phá của công nghệ hiện tại cũng như có thể sở hữu các điểm cộng từ não bộ con người bao gồm học hỏi nhanh, tiêu thụ năng lượng thấp và thậm chí khả năng tự chủ trong nhận thức.

Mặt khác, Samsung cũng đang có kế hoạch nghiên cứu kỹ thuật đối với các hình thái thần kinh bằng việc phát triển chất bán dẫn sử dụng trí tuệ nhân tạo. Những động thái này cho thấy Samsung đang muốn tiến xa hơn cũng như phát triển hơn nữa bằng việc nghiên cứu và đi sâu vào các công trình nghiên cứu vĩ mô thay vì chỉ tập trung mảng thiết bị công nghệ.

Trên đây là những thông tin về việc Samsung nghiên cứu sao chép não người vào chip. Nếu người dùng đang tìm một chiếc smartphone chính hãng thương hiệu Samsung, có thể gọi hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.