Breaking News
Home / Tin tức / Samsung đang ngừng hỗ trợ Linux trên Dex
Samsung đang ngừng hỗ trợ Linux trên Dex

Samsung đang ngừng hỗ trợ Linux trên Dex

Năng suất máy tính để bàn đầy đủ tính năng từ một thiết bị di động đã là xu hướng trong một vài năm nay. Trong cộng đồng chuyên dụng và am hiểu công nghệ, tất nhiên. Và trong khi những người chơi lớn trên thị trường điện thoại thông minh có nhiều giao diện máy tính để bàn khác nhau và công việc được cung cấp ngày hôm nay, Samsung là một trong số ít người giữ giấc mơ thực sự trong toàn bộ chương trình Linux trên Dex.

Đáng buồn thay, đó là tất cả sắp kết thúc, ít nhất là cho đến bây giờ. Gã khổng lồ Hàn Quốc gần đây đã gửi email cho những người tham gia chương trình Linux trên DeX Beta, giải thích rằng việc hỗ trợ cho bản phân phối Ubuntu được Samsung duy trì và tùy chỉnh trước đó đã bị ngừng.

Cảm ơn bạn đã hỗ trợ Linux trên DeX Beta. Sự phát triển của Linux trên DeX hoàn toàn nhờ vào sự quan tâm của khách hàng và phản hồi có giá trị. Thật không may, chúng tôi thông báo kết thúc chương trình beta của mình và sẽ không còn hỗ trợ cho các bản phát hành thiết bị và hệ điều hành trong tương lai.

LƯU Ý: Linux trên DeX sẽ không được hỗ trợ trên Android 10 Beta. Khi bạn cập nhật thiết bị của mình lên HĐH Android 10, bạn sẽ không thể thực hiện quay lại phiên bản cho Android Pie. Nếu bạn quyết định cập nhật thiết bị của mình lên Android 10 Beta, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật.

Samsung tiếp tục giải thích rằng bắt đầu với ROM Android 10 beta, đã ra mắt trên một số thiết bị nhất định, hỗ trợ Linux sẽ bị xóa khỏi Dex hoàn toàn. Điều này khiến chúng tôi tự hỏi liệu, có lẽ, thiết lập mô phỏng hệ điều hành của bên thứ ba mà Samsung đang sử dụng để Linux hoạt động ngay từ đầu bằng cách nào đó phá vỡ một số quy tắc hoặc chính sách bảo mật mà Google đã thực hiện với phiên bản Android mới nhất.

Bất kể đó có phải là trường hợp hay không, nếu bạn hiện đang sử dụng Linux trên Dex, bạn chắc chắn muốn bắt đầu sao lưu dữ liệu thường xuyên. Vì, với các phát triển hiện tại ngay cả trên Android 9 và không cập nhật HĐH Android của bạn vẫn có thể không phải là một cách chắc chắn để duy trì tính năng này.

Có các phương pháp khác để nhận Linux hoặc ít nhất là một thiết bị đầu cuối thích hợp cho lõi Android giống như Linux chạy trên điện thoại của bạn, nhưng không có gì có thể tranh cãi là thân thiện hoặc thân thiện với người dùng như Linux trên Dex. Và để rõ ràng, thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến Linux trên Dex. Phần còn lại của trình khởi chạy và giao diện người dùng Android thân thiện với máy tính để bàn của Samsung sẽ vẫn hoạt động.

Xem thêm: Samsung sẽ sửa lỗi mở khóa Galaxy S10 bằng vân tay chưa đăng ký