Breaking News
Home / Tin tức / Nhà cung cấp màn hình điện thoại số 1 thế giới có phải là Samsung?
Nhà cung cấp màn hình điện thoại số 1 thế giới có phải là Samsung?

Nhà cung cấp màn hình điện thoại số 1 thế giới có phải là Samsung?

Tổ chức nghiên cứu thị trường tại Mỹ đã cho biết nhà sản xuất bảng hiển thị màn hình thương hiệu Samsung Display Co. đến từ Hàn Quốc trong nửa năm nay đã thống trị toàn bộ thị trường màn hình điện thoại trong nửa năm nay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được các thông tin chi tiết.

Samsung độc chiếm thị phần trong thị trường màn hình điện thoại thông minh

Theo các phân tích mới nhất của Strategy Analytics, công ty con của Samsung là Samsung Electronics Co đã chiếm hơn một nửa thị phần doanh thu của thị trường màn hình điện thoại thông minh trên thế giới trong nửa đầu năm 2021 với con số 48%. Con số này đã giảm 2% so với mức doanh thu tính theo cùng kỳ năm ngoái của hãng. Hai công ty khác đến từ Trung Quốc là BOE Technology Group Co. và Tianma Microelectronics Co xếp ở vị trí thứ 2 và 3 với thị phần lần lượt là 15% và 8%.

Trong nửa đầu năm nay, thị trường màn hình điện thoại thông minh toàn cầu có tổng doanh thu là 21 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 18,6 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Jeffrey Mathews – nhà phân tích cấp cao tại Strategy Analytics cho biết sở dĩ thị trường màn hình điện thoại thông minh có bước chuyển mình và tăng mạnh là do nhu cầu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay hiện đang mở rộng quy mô và sử dụng màn hình OLED trên các mẫu điện thoại thông minh tầm trung cũng như cao cấp. Đại diện của Strategy Analytics cũng cho biết thêm nhu cầu của màn hình cao cấp, màn hình có thể gập lại sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường màn hình điện thoại thông minh trong thời gian tới.

Đây là những thông tin liên quan đến Samsung cũng như thị trường màn hình smartphone. Hiện tại, nếu người dùng đang tìm cho mình một chiếc Samsung có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*