Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Samsung Galaxy S / Mẹo phân biệt Samsung Galaxy S7 thật và nhái bạn cần biết
Mẹo phân biệt Samsung Galaxy S7 thật và nhái bạn cần biết

Mẹo phân biệt Samsung Galaxy S7 thật và nhái bạn cần biết

Đầu tuần trước có một lô hàng Samsung Galaxy S7 ở Đài Bắc xâm nhập vào thị trường Việt Nam có ngoại hình nhái giống hệt bản thật có mức giá chỉ 3 triệu đồng. Nguồn tin này cho biết lô hàng Samsung Galaxy S7 nhái này sẽ được bán tràn lan ra thị trường với số lượng lớn trong thời gian sắp tới.

samsung-galaxy-s7-colors-7-1

Sẽ rất nguy hiểm cho những người dùng lần đầu tiên chuyển sang dùng Galaxy S khi ham rẻ thì mua phải hàng giả cũng không phải là không có. Với phương châm “phòng còn hơn chống”, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt để phân biệt Samsung Galaxy S7 thật và nhái.

Màu sắc sản phẩm

bamau

Samsung Galaxy S7 chính hãng chỉ có 3 màu sắc được phân phối tại thị trường Việt Nam là: bạc, đen và vàng. Đối với S7 nhái thì có thêm phiên bản màu trắng, nếu quan sát kỹ ở mặt lưng bạn sẽ thấy được một số điểm khác biệt là màu trắng sẽ hơi đục hơn so với hàng thật.

galaxys7nhai

Bộ nhớ trong

Bộ nhớ lưu trữ của Samsung Galaxy S7 nhái trong phần cài đặt sẽ hiển thị thông tin dung lượng lên đến 64 GB và 128 GB, nhưng thực tế thì dung lượng chỉ có 16GB. Trong khi đó bộ nhớ tiêu chuẩn trên Samsung Galaxy S7 thật có bộ nhớ trong lên đến 32GB là phần nhiều.

Không có khả năng chống nước thật sự

s7edge10

Đối với S7 giả không hề có khả năng chống nước như S7 thật của Samsung sản xuất vì mức giá 3 triệu đồng thì rất khó để nhà sản xuất trang bị tính năng này cho sản phẩm.

Kiểm tra mã lệnh

galaxyss

Tất cả các dòng Samsung Galaxy do Samsung sản xuất đều được tích hợp một mã số để giúp người dùng kiểm tra thông tin. Để phân biệt được đâu là Samsung Galaxy S7 thật và giả thì hãy kiểm tra mã lệnh *#7353#. Tất cả các dòng máy nhái đều ít khi tích mã này nên mức độ tin tưởng lên đến 80%.

Để chắc ăn bạn nên kiểm tra thêm câu lệnh *#12580*369# hoặc *#1234#, đây là mã check thông số chuẩn của Samsung nên có độ tin cậy cao.

Kiểm tra bằng Samsung Kies

kies-2

Phần mềm Kies được tích hợp trên Samsung Galaxy S7 dùng để đồng bộ dữ liệu điện thoại với PC. Bạn chỉ cần kết nối S7 với PC. Nếu Samsung Kies nhận thì là hàng thật, ngược lại là hàng giả.

Download Mode

Bạn thực hiện thao tác nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + phím home + phím giảm âm lượng đến khi xuất hiện dòng chữ cảnh báo với dấu chấm than thì nhấn nút tăng âm lượng để đến chế độ Download Mode.

Thực hiện xong thao tác, Galaxy S7 thật sẽ hiển thị thông tin của sản phẩm chính hãng, ngược lại S7 nhái sẽ không vào được chế độ Download Mode.

 

Xem thêm: Mẹo chữa dứt bệnh Samsung Galaxy S6 chạy chậm và lag, cứu nguy người dùng

 

24hStore.vn – “Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew”
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P. 14, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền): 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P. 12, Q. 11, TP. HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn.
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn.