Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Samsung Galaxy Note / Hướng dẫn khắc phục 6 lỗi cơ bản trên Samsung Galaxy Note 5
Hướng dẫn khắc phục 6 lỗi cơ bản trên Samsung Galaxy Note 5

Hướng dẫn khắc phục 6 lỗi cơ bản trên Samsung Galaxy Note 5

Samsung Galaxy Note 5 lúc mới mua là một thiết bị hoàn hảo từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, thiết bị không khó tránh khỏi xảy ra một vài lỗi ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là 6 lỗi cơ bản trên Galaxy Note 5 và cách khắc phục, hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình hiệu quả hơn.

galaxy-note5_front-with-spen_silver-titanium

1. GPS không chính xác

GPS giúp người dùng Note 5 có thể biết được thiết bị của mình đang ở đâu, gắn vị trí khi chụp ảnh, post trạng thái Facebook… rất hữu dụng. Khi gặp trường hợp định vị không chính xác, hãy vào Settings > Location > Locating method > WiFi & Mobile networks. Thử tải và cài một số ứng dụng miễn phí như GPS Status & Toolbox, nó sẽ hiển thị vệ tinh và cho phép người dùng thiết lập lại dữ liệu GPS.

2. Cảm biến vân tay sai lệch

Khi cài đặt dấu vân tay không chính xác, máy quét sẽ không nhận dạng được. Lúc này, hãy cài đặt lại bằng cách vào Cài đặt > Settings > Personal > Lockscreen & security > Fingerprints > Nhập vân tay ở nhiều góc độ và hướng khác nhau rồi lưu lại.

3. Kết nối wifi bị lỗi

Kết nối wifi bị lỗi khiến bạn không thể truy cập được internet. Cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất là tắt wifi sau đó bật lại. Nếu cách này không “hiêu nghiệm”, hãy nhấn quên mạng wifi cần kết nối và kết nối lại hoặc khởi động lại điện thoại hay bộ phát wifi.

4. Pin bị giảm tuổi thọ

Khi nhận thấy pin điện thoại Note 5 ngày càng yếu dần hoặc dung lượng giảm nhanh không rõ nguyên nhân, hãy vào Cài đặt Settings > System > Battery và xóa những ứng dụng đầu tiên hoặc thiết lập để giảm tiêu hao pin cho ứng dụng đó.

Bạn cũng có thể nhấn vào phím Đa nhiệm bên trái phím Home > đóng tất cả để khởi động lại máy hoặc tắt tất cả những ứng dụng đang chạy.

5. Hiệu suất kém

scaly-mountain-3526-001

Qua một thời gian sử dụng điện thoại chơi game, download, cập nhật ứng dụng…, máy sẽ bắt đầu chạy chậm lại. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi này hoặc Download Clean Master từ Google Play Store để xóa cache điện thoại, gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết.

Bạn cũng có thể thử tắt điện thoại rồi nhấn giữ phím Home, Power và Volume Down tới khi điện thoại rung > logo Samsung xuất hiện thì hãy thả tay > nhấn Volume Down tới Wipe Cache Partition > nhấn Power > Yes > chờ quá trình hoàn thành > khởi động lại điện thoại để xóa phân vùng bộ nhớ cache.

6. Kẹt bút S-Pen

Bút S-Pen bị kẹt trong khay khiến bạn không thể lấy ra để sử dụng. Đừng cố gỡ chúng ra! Hãy mang máy đến các cửa hàng kinh doanh di động để giải quyết.

sua-chua-iphone2

Nếu không thể tự mình khắc phục những lỗi xảy ra với chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình, bạn hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để các kĩ thuật viên cao tay nghề tìm ra nguyên nhân và khắc phục một cách triệt để, nhanh chóng với chi phí rẻ nhất thị trường.

Xem thêm: 7 thủ thuật cực hay tăng hiệu quả chụp ảnh cho Samsung Galaxy Note 5

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn