Breaking News
Home / Tin tức / Google mang đến các kiểm soát quyền riêng tư mới cho người dùng di động
Google mang đến các kiểm soát quyền riêng tư mới cho người dùng di động

Google mang đến các kiểm soát quyền riêng tư mới cho người dùng di động

Quay lại Google I / O vào tháng 5, có thể thấy rằng Bản đồ và Tìm kiếm là hai ứng dụng Android tiếp theo sẽ được tích hợp chế độ Ẩn danh. Bây giờ Google chính thức tung ra nó để bạn có thể giữ dữ liệu hoạt động và tìm kiếm của bạn khỏi tài khoản Google của bạn. Tính năng này sẽ được truy cập từ menu hồ sơ bên trong ứng dụng.


Chế độ ẩn danh của Google Maps | Tự động xóa YouTube | Trợ lý kiểm soát quyền riêng tư

Bên cạnh đó, Google đang thêm một số kiểm soát quyền riêng tư như tự động xóa cho YouTube sẽ xóa tất cả dữ liệu vị trí, lịch sử và hoạt động của ứng dụng. Bạn có thể đặt khoảng thời gian cụ thể trong khoảng từ 3 đến 18 tháng, sau đó ứng dụng YouTube sẽ tự động xóa dữ liệu của họ. Tính năng này có thể truy cập được từ menu Hoạt động của tôi trong ứng dụng.

Google Assistant cũng nhận được các kiểm soát quyền riêng tư mới cho phép bạn xóa dữ liệu lệnh thoại có giá trị lên tới một tuần ngay trong ứng dụng Trợ lý. Đối với khối dữ liệu lớn hơn, bạn sẽ phải xóa thủ công từ trong menu cài đặt tài khoản.

Một tính năng mới hữu ích khác là Kiểm tra mật khẩu mới, đánh giá độ mạnh mật khẩu của bạn, cho biết liệu có bất kỳ mật khẩu nào bị xâm phạm hay không và gợi ý những mật khẩu nào có thể được tăng cường. Tính năng này có trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.