Breaking News
Home / Tin tức / Huawei tham vọng giành ngôi vương từ tay Samsung

Huawei tham vọng giành ngôi vương từ tay Samsung

Huawei, tập đoàn Trung Quốc vừa vượt qua Apple để giành vị trí thứ hai trong lĩnh vực smartphone, đang lên kế hoạch lấy được vị trí dẫn đầu từ tay Samsung vào cuối năm 2019. Được biết đây là hãng điện thoại luôn đi đầu xu hướng mới trong thị trường smartphone hiện nay.

Huawei tham vọng giành ngôi vương từ tay Samsung

Trong 6 tháng qua, Huawei xuất xưởng hơn 95 triệu smartphone, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. CEO mảng kinh doanh tiêu dùng – Richard Yu cho biết ông muốn Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong Q4 2019 với thị phần trên 20%, mặc cho việc hãng này không có mặt tại thị trường lớn là Mỹ. Ông Richard Yu đưa ra lời bình luận này chỉ ít giờ sau khi Apple cán mốc 1000 tỷ USD.

Huawei tham vọng giành ngôi vương từ tay Samsung

Với việc Samsung đang là người dẫn đầu trong mảng smartphone, mục tiêu vượt qua ông lớn Hàn Quốc này sẽ là không hề đơn giản. Samsung không chỉ có thế mạnh trong lĩnh vực smartphone mà còn là bán dẫn, màn hình và rất nhiều mảng khác.

Sự tăng trưởng của Huawei trong thời gian qua đến từ việc hãng này đã thu hút một đối tượng người dùng lớn tại châu Âu và châu Phi ở phân khúc cao cấp (từ 600 USD trở lên). Đây là phân khúc vốn bị Apple và Samsung thống trị trong thời gian dài, nhưng một số mẫu điện thoại gần đây như Huawei P20 Pro với hệ thống 3 camera đột phá đã tạo được ấn tượng và khiến người dùng để mắt tới.

Huawei đặt mục tiêu xuất xưởng 200 triệu smartphone trong năm 2018 này, một cột mốc mà trước đây chỉ Apple và Samsung mới có thể làm được. Huawei sẽ gặp không ít khó khăn do smartphone hiện là một thị trường không chỉ tăng trưởng chậm mà còn rất cạnh tranh. Hãng sẽ cần phải thu hút người dùng từ các thị trường đã được coi là bão hòa như Trung Quốc hay châu Âu, vốn cũng là mục tiêu mà những người “hàng xóm” như Xiaomi hay Oppo đang nhắm đến.

Trong thời gian dài, Huawei cũng cần xem xét và giải quyết vấn đề về sự thiếu vắng của mình tại thị trường Mỹ. Hồi đầu năm nay, hãng từng ký được thỏa thuận với nhà mạng AT&T để bán chiếc flagship Mate 10 Pro tại nước này, tuy nhiên nó đã bị hủy bỏ vào phút chót. Chính phủ Mỹ sau đó đã khuyến cáo công dân của mình không nên sử dụng smartphone của Huawei do những lo ngại về bảo mật.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*