Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Samsung Galaxy A80: Smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung
Samsung Galaxy A80: Smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung

Samsung Galaxy A80: Smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung

Chiến lược cạnh tranh thị trường của Samsung năm nay mở đầu bằng việc ra mắt một số mẫu điện thoại mới. Mới đây phải kể đến 5 mẫu thuộc dòng Galaxy A và 3 mẫu thuộc dòng Galaxy M, tuy nhiên Samsung vẫn không dừng lại khi cho ra mắt mẫu điện thoại Galaxy A80.

Đầu tiên phải kể đến thông số kỹ thuật và thiết kế sang trọng của máy.

Cảm nhận đầu tiên khi bạn cầm Samsung Galaxy A80 trên tay đó chính là màn hình tràn viền không có tai thỏ, không giọt nước và các viền cũng rất mỏng. Thiết kế màn hình tận 6.7 inch nhưng kích cỡ máy không quá lớn nhờ các viền máy mỏng.

So với Galaxy S10 thì viền của Galaxy A80 mỏng hơn do không có chỗ nghe thoại truyền thống ở trên. Samsung đã áp dụng công nghệ “Sound Under Display” (âm thanh dưới màn hình) để truyền âm thanh đến tai người sử dụng thông qua cơ chế rung ở Galaxy A80.

Mặt sau Galaxy A80 được thiết kế bằng kính với nhiều lựa chọn màu sắc giúp cho máy có ngoại hình tuyệt đẹp. Đặc biệt cụm camera của máy khá sang trọng khi trực tiếp quan sát.

Cụm máy ảnh với cơ chế trượt và xoay cũng giúp ích lớn để mặt trước của máy có diện tích lớn hơn, cơ chế này đã có từ vài năm trước và hoặt động khá ổn định, chắc chắn.

Tuy được lắp camera ToF có thể quét 3D kế bên camera chính 48MP và một camera siêu rộng với độ phân giải 8MP nhưng tiếc là không có cảm biến nhận diện khuôn mặt. Cũng dễ thấy việc cụm camera trượt lên xuống liên tục để mở máy là ý tưởng không hay cho lắm.

Mặc khác, camera ToF cũng đem lại những tính năng đặc biệt như quay video Live Focus (làm mờ phông) tạo ra những clip và hình ảnh chất lượng cao. Sử dụng một cụm máy ảnh vừa cho phía trước cả về phía sau cũng là một tiện ích cho người sử dụng trải nghiệm tất cả các cài đặt, chế độ trong mỗi kiểu chụp.

Một bất tiện khác của cụm máy ảnh này là Galaxy A80 sẽ không có khe thẻ nhớ ngoài, có nghĩa là người dùng chỉ được sử dụng tối đa 128GB và Galaxy A80 không được thiết kế jack cắm tai nghe.

Sau đây là các thông số cấu hình khác của Galaxy A80, Samsung sở hữu cấu hình cao hơn hẳn so với phân khúc điện thoại tầm trung, nên máy được gắn chip Qualcomm Snapdragon 730 cùng RAM 8G vận hành trên Android Pie  với One UI 1.1 đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Galaxy A80 cũng có cảm biến vân tay bên trong màn hình và trợ lý ảo Bixby. Galaxy A80 được trang bị dung lượng pin 3.700mAh và chế độ sạc siêu nhanh.

Samsung đã cho ra mắt một sản phẩm có cấu hình tốt, thiết kế khá sang trọng với A80, mặc khác mẫu điện thoại này sẽ khó thuyết phục khách hàng vì những điểm như không có jack tai nghe và khe thẻ nhớ ngoài.

Xem thêm: Galaxy S10 đem lại doanh thu cao vút cho Samsung tại thị trường Anh, Mỹ