Breaking News
Home / Tin tức / Tính năng Unsend messages Facebook đã được cập nhật

Tính năng Unsend messages Facebook đã được cập nhật

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối khi nhắn tin nhầm với người ấy và không xóa tin nhắn được trên facebook? Bạn có mong chờ tính năng Unsend messages Facebook sẽ được cập nhật trên mạng xã hội này?

Unsend messages Facebook  01

Người dùng đã có thể Unsend messages Facebook những gì mình đã “lỡ lời”

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu con người sử dụng dụng internet, mạng xã hội ngày càng tăng. Đặc biệt là Facebook. Với số người dùng tài khoản này lên tới hơn 2 tỷ người, Facebook đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của chúng ta. Không chỉ trong công việc, mà trong cuộc sống hằng ngày, nó ngày càng trở nên thiết yếu. Nếu thử tưởng tượng một ngày nào đó không có mạng xã hội này, bạn sẽ thấy khó chịu ra sao!

Unsend messages Facebook 02

Trước đây, khi sử dụng Facebook để trò chuyện, nhắn tin với mọi người thì ta không thể xóa hay thu hồi tin nhắn mình lỡ gửi. Điều này gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười. Ví dụ như khi bạn đang chém gió trên trời dưới đất với đám bạn mà nhắn tin nhầm đến crush thì chẳng hay chút nào đúng không? Tuy nhiên, bạn sẽ không cần rối rít xin lỗi hoặc làm những hành động “bù lỗi” vì mới đây, tính năng Unsend messages Facebook bắt đầu được cập nhật.

Unsend messages Facebook 03

Theo như thông tin tiết lộ thì vào tháng 4 vừa rồi, Facebook đã hứa sẽ cập nhật tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi (Unsend messages Facebook) cho ứng dụng nhắn tin của mình. Mặc dù vậy, do trong tiến trình thực hiện gặp phải một vài lỗi kỹ thuật nên mãi cho đến thời điểm hiện tại, tính năng thú vị đó mới bắt đầu được tung ra.

Thực tế gần đây, trên trang mạng xã hội Twitter, có một người dùng có tên Jane Manchun Wong ‏đã chia sẻ thông tin về việc ứng dụng Facebook Messenger đã bắt đầu cập nhật tính năng Unsend messages (cả tin nhắn của người gửi và nhận đều bị xóa mất trong khung trò chuyện).

Tuy nhiên, bạn cũng đừng mừng hụt, thật ra thì sự thật lại khiến cho ta không được như ý muốn khi tại Việt Nam, dường như bản cập nhật “Unsend messages” vẫn chưa có. Bởi lẽ, mình vừa mới kiểm tra việc cập nhật ứng dụng này trên smartphone Android, nhưng đáng thất vọng là nó vẫn chưa thấy có gì nổi bật và thêm mới cái gì cả.

Làm sao biết được bạn đã được cập nhật thành công tính năng Unsend messages Facebook?

Câu hỏi trong vô thức nhưng lại cần trả lời ngay lập tức. Cũng cực kỳ đơn giản, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng khi chúng ta thực nghiệm. Nếu như bạn đang dùng ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại Android hoặc iOS thì bạn chỉ cần mở ứng dụng này lên, gửi vài lời tâm sự mỏng với crush. Có thể tranh thủ viết tâm thư tỏ tình chẳng hạn! Nếu như khi bạn nhấn giữ vào dòng tin nhắn vừa gửi, khung “chém gió” mà hiển thị thêm tùy chọn “thu hồi tin nhắn”nghĩa là thiết bị của bạn đã được cập nhật rồi đây. Lúc này, bạn có thể tranh thủ xóa tin nhắn vừa rồi nếu như chưa tự tin vào bản thân. Hoặc giữ nguyên, dù gì thì cũng đã gửi, cùng lắm là bị từ chối mà thôi, chẳng có gì đáng sợ cả!

Bên cạnh những tiện ích lớn lao này thì tính năng Unsend messages cũng có hạn chế nhất định. Đó là việc nó chỉ hoạt động trong thời gian cụ thể giống như WhatsApp và Instagram (đều thuộc sở hữu của Facebook). Đồng thời, bạn chỉ có thể thu hồi các tin nhắn đã gửi trong vòng 8 giờ mà thôi.

Đến đây, không biết tính năng này đã xuất hiện trên ứng dụng Facebook Messenger của smartphone bạn chưa?

Xem thêm: Smartphone màn hình gập sẽ biến thành Tablet khi mở ra theo Samsung xác nhận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*