Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Thủ thuật sửa lỗi “Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge
Thủ thuật sửa lỗi “Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge

Thủ thuật sửa lỗi “Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge

Galaxy S7 và S7 Edge là bộ đôi thiết bị hàng đầu đến từ Samsung được trang bị phần cứng theo tiêu chuẩn IP68, có khả năng chịu được áp lực nước lên đến 1,5 mét trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, Galaxy S7 không có các lớp vỏ bọc cao su tại cổng sạc như trên Galaxy S5. Vậy thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge có nguy cơ bị nhiễm nước không? Còn lỗi Moisture Detected Error là gì?

s7

“Moisture Detected Error” là tính năng phát hiện tình trạng ẩm ngay trong phần mềm được trang bị bởi Samsung. Nếu bạn để thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge rớt vào nước thì máy sẽ hiện thông báo này.

Tác dụng của tính năng Moisture Detected Error trên Galaxy S7 và S7 Edge

“Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge là tính năng phần mềm mới được Samsung bổ sung vào thiết bị. Tính năng này được lập trình sẵn để bảo vệ các thành phần nội bộ và đưa ra các cảnh báo với người dùng khi thiết bị di động tiếp xúc với nước.

samsung-galaxy-s7-and-s7-edge-3_peeu

Vấn đề ở đây là chỉ cần có sự hiện diện của nước hoặc hơi ẩm trong cổng sạc thì ngay lập tức nó sẽ vô hiệu hóa khả năng sạc của thiết bị. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các bản mạnh bên trong bị hư hại, đoản mạch. Cho nên, nếu thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge của bạn gặp độ ẩm cao thì bạn sẽ phải đối mặt với lỗi Moisture Detected Error. Vậy có cách nào khắc phục lỗi Moisture Detected Error không?

Làm sao để sửa lỗi “Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge

Nếu bạn nhận thấy vấn đề lỗi Moisture Detected Error (phát hiện tình trạng ẩm) tăng cao khiến bạn không sạc Galaxy S7 và S7 Edge được thông qua cổng USB, thì bạn cần phải thực hiện theo các phương pháp sau để vô hiệu hóa tính năng này.

Nếu thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge bị ướt, bạn có thể lau sạch máy bằng một miếng vải mịn, sau đó lắc điện thoại và nhớ để cổng sạc quay xuống dưới để nước còn sót lại trong cổng USB có thể ra ngoài hết.

samsung-galaxy-s7-06

Không nên thổi không khí vào cổng sạc như nước hoặc hơi ẩm vì nó có thể đi vào bên trong thiết bị.

Bạn sử dụng máy sấy tóc và thổi khí hơi nóng vào một vài phút cho thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge. Hãy chắc chắn là không bật nóng quá để không làm hỏng lớp keo và các thiết bị làm từ cao su.

Tiếp theo, bạn sử dụng một miếng vải khô khác và lau cổng USB một lần nữa để ngăn ngừa không còn giọt nước và ẩm bên trong cổng USB.

Cuối cùng, bạn khởi động lại thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge và cắm nó vào cổng sạc. Bây giờ bạn có thể sạc thiết bị trở lại bình thường.

Rất đơn giản phải không nào! Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc hay gặp vấn đề gì về sửa lỗi Moisture Detected Error trên Galaxy S7 và S7 Edge, bạn có thể gọi hoặc đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa dế yêu kịp thời nhé!

Có nên sửa chữa Galaxy S7 và S7 Edge tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h?

1-2

Bệnh Viện Điện Thoại 24h là địa chỉ sửa chữa Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, các linh kiện điện thoại khác quen thuộc tại TP.HCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, việc sửa chữa tại 24h sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

Xem thêm: 3 Lưu ý khi mua Samsung Galaxy S7 cũ tại TPHCM

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P. 14, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền): 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP. HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn.
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*