Breaking News
Home / Chưa được phân loại / Sau tất cả Samsung và Apple đã tìm được tiếng nói chung
Sau tất cả Samsung và Apple đã tìm được tiếng nói chung

Sau tất cả Samsung và Apple đã tìm được tiếng nói chung

Ai cũng biết Samsung và Apple là hai hãng công nghệ lớn nhất hiện nay. Do đó những vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế là điều không thoát khỏi giữa hai hãng này. Mới đây, vụ kiện lớn nhất đáng chú ý nhất giữa Samsung và Apple cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết sau khi cả hai đều đạt được thỏa thuận chung.

Sau những cáo buộc Samsung sao chép ý tưởng của Apple trong suốt những năm qua cuối cùng cũng đã kết thúc. Theo The Verge, mới đây thẩm phán Lucy Koh công bố hai công ty đã đạt được thoả thuận chung, tuy nhiên các điều khoản cụ thể của thoả thuận thì vẫn chưa được công bố.

Được biết, từ năm 2011 Apple và Samsung đã có những mâu thuẫn và tranh chấp, kiện tụng về hồ sơ sáng chế. Ban đầu, Samsung có thể phải bồi thường cho Apple số tiền lên đến 1 triệu USD. Sau đó ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã nhiều lần kháng cáo. Vụ kiện này liên quan đến rất nhiều hồ sơ sáng chế về thiết kế cũng như tính năng của các tác vụ cơ bản của điện thoại. Cụ thể tính năng chạm để zoom hay cách sắp xếp các ứng dụng trên màn hình chủ.

Trong một phán quyết gần đây nhất, khoản phạt của Samsung đền bù cho Apple được giảm xuống còn 539 triệu USD. Samsung tiếp tục đệ trình kháng cáo. Dù vậy, có nhiều thông tin cho rằng Samsung và Apple đã đạt được thoả thuận trước khi mọi thứ lại được đưa ra toà án một lần nữa.

The Verge cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao cuối cùng vụ kiện cáo lùm xùm này lại kết thúc bởi trước đó Apple đã khẳng định vấn đề ở đây không phải là tiền.

Bên cạnh vụ kiện pháp lý nói trên, Apple và Samsung còn xảy ra một cuộc chiến bản quyền khác, cũng khá đáng chú ý. Được đệ trình lần đầu tiên vào năm 2014 và mãi đến năm ngoái mới giải quyết được. Trong vụ kiện đó, Apple đã được bồi thường 120 triệu USD khi Samsung bị cáo buộc vi phạm bản quyền điển hình tính năng trượt để mở khoá và một số bản quyền khác.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*