Breaking News
Home / Tin tức / Samsung thành công với phát mình màn hình OLED không vỡ

Samsung thành công với phát mình màn hình OLED không vỡ

Vỡ màn hình luôn là vấn đề nhức nhối đối với người dùng điện thoại hiện nay. Nhưng tin vui cho người dùng, Samsung Display đã nghiên cứu thành công một loại màn hình không vỡ. Đó chính là màn hình OLED linh hoạt đã được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories (UL).

Samsung thành công với phát mình màn hình OLED không vỡ

Nếu như trước kia màn hình hiển thị được gia cố bằng lớp bảo vệ siêu cứng. Hiện nay, các nhà sản xuất đã thay thế nó bằng vật liệu sapphire tổng hợp. Được biết đây là loại kính cứng hơn kính bình thường gấp nhiều lần. Nếu kết hợp lớp kính sapphire tổng hợp này với tầm nền OLED  chắc chắn sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc. Nhưng hạn chế của sapphire là rất giòn và dễ vỡ nếu nhiều lần chịu lực tác động.

Riêng Samsung, hãng đã chọn cho mình chất liệu khá đặc biệt, đó là nhựa linh hoạt. Vật liệu này có tất cả các điểm mạnh của kính sapphire tổng hợp nhưng lại khắc phục hoàn toán các điểm yếu của kính. Chính điều này giúp bảo vệ smartphone của bạn không bao giờ vỡ.

Trong thử nghiệm của UL, màn hình mới sử dụng lớp nhựa linh hoạt của Samsung vẫn nguyên vẹn. Sau khi nó được thả rơi tự do 26 lần từ độ cao 1,2m. Samsung cũng cho biết hãng đã thử nghiệm thả roi ở độ cao 2m nhưng cũng không có vấn đề gì.

Bất kỳ một nguyên liệu nào chắc chắn nó cũng sẽ có một khuyết điểm riêng. Đối với chất liệu nhựa linh hoạt, điểm yếu duy nhất của nó chính là dễ bị trầy xước. Samsung vẫn đang nghiên cứu để khắc phục nhược điểm này.

Để có thể chiêm ngưỡng một chiếc smartphone được trang bị màn hình mới này của Samsung. Có lẽ bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian nữa trước khi nó ra mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*