Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Samsung thành công trong việc chế tạo RAM 64GB cho smartphone?
Samsung thành công trong việc chế tạo RAM 64GB cho smartphone?

Samsung thành công trong việc chế tạo RAM 64GB cho smartphone?

Samsung đã cho biết hãng đã thành công trong việc phát triển DRAM LPDDR5X đầu tiên, kế thừa phiên bản tiêu chuẩn LPDDR5 nhằm mang đến sự đột biến trong ngành sản xuất smartphone.

Samsung có thể ra mắt smartphone với dung lượng RAM 64GB

Được biết, LPDDR5 có tốc độ truyền tải dữ liệu 5,5 Gbps là mang đến khả năng xử lý với bộ nhớ 16GB đối với các dòng smartphone. Với yếu tố này, các phiên bản máy tính xách tay sở hữu CPU di động Alder Lake-P của Intel có thể sử dụng sức mạnh bộ nhớ LPDDR5.

Mặt khác, phiên bản LPDDR5X có thể tăng tốc độ truyền tải dữ liệu đến 30% và dung lượng hỗ trợ là 64GB, tăng gấp 4 lần so với LPDDR5. Hiện tại, công ty Samsung đang sử dụng các giải pháp tiên tiến dựa vào UFS 3.1 đối với LPDDR5 và tất nhiên LPDDR5X sẽ được trang bị trên UFS phiên bản tiếp theo. Điều này đồng nghĩa rằng các phiên bản smartphone tiếp theo của Samsung có thể sở hữu dung lượng RAM lên đến 64GB. Tuy nhiên, rất có thể Samsung chỉ trang bị dung lượng RAM này trên các dòng máy tính xách tay hoặc các thiết bị cao cấp khác do dung lượng 64GB RAM là quá nhiều đối với smartphone.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cho biết LPDDR5X có thể nâng hiệu suất cũng như mở rộng khả năng sử dụng các bộ nhớ năng lượng thấp. Đồng thời, LPDDR5X cũng hỗ trợ các tính năng, ứng dụng mới dựa trên AI.

Trên đây là những thông tin về việc Samsung có thể sản xuất smartphone RAM 64GB. Nếu người dùng đang tìm một thiết bị chính hãng Samsung, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến các cơ sở 24hStore để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.