Breaking News
Home / Tin tức / Samsung có phát triển smartphone màn hình dẻo trong tương lai không?
Samsung có phát triển smartphone màn hình dẻo trong tương lai không?

Samsung có phát triển smartphone màn hình dẻo trong tương lai không?

Samsung có phát triển smartphone màn hình dẻo trong tương lai không?

Ông lớn Hàn Quốc luôn muốn chứng minh cho thế giới biết họ là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Để chứng minh được điều đó, Samsung đã không ngừng nổ lực nghiên cứu phát triển những tính năng mới lạ kiểu dáng dáng đẹp lên smartphone của họ.

Mới đây nhất, Samsung đang nghiên cứu phát triển công nghệ màn hình dẻo để giúp họ chứng minh được điều đó. Nhưng liệu rằng sau sự cố Note 7 phát nổ bị khai tử thì liệu Samsung có tiếp tục phát triển smartphone màn hình dẻo? Nếu có, liệu rằng con đường này có “trải đầy hoa hồng” cho Samsung hay là con đường “lắm chông gai” đang đợi họ phía trước?

note-edge_800x451

Ý tưởng smartphone màn hình dẻo có từ bao giờ?

Smartphone màn hình dẻo có thể gập lại làm đôi được Samsung nung nấu cách đây 5 năm. Năm 2012 Samsung đa giới thiệu một bản thiết kế về một chiếc điện thoại màn hình dẻo. Ý tưởng này phần nào chứng minh rằng Ông lớn Hàn Quốc muốn đứng đầu lĩnh vực màn hình dẻo cho thiết bị điện tử qua mặt Apple.

Tại sao đến giờ Samsung vẫn chưa ra mắt sản phẩm công nghệ màn hình dẻo?

Sau khi ra mắt bản thiết kế ý tưởng công nghệ màn hình dẻo Samsung đã cố gắng nghiên cứu giới thiệu một mẫu smartphone màn hình dẻo vào năm 2012. Nhưng sau đó Samsung đã bạt âm vô tín vì họ gặp một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến công nghệ này, mà tới giờ vẫn chưa khắc phục nhưng vẫn không từ bỏ công nghệ tiềm năng này.

s7-edge_800x450

Tại sự kiện CES 2013 học giới thiệu 1 phiên bản smartphone màn hình dẻo hoàn chỉnh có tên “Youm” nhưng đến nay Samsung vân chưa chịu thương mại hóa màn hình dẻo.

Liệu giấc mơ màn hình dẻo có còn không?

Năm 2013 Samsung đã ra mắt một biến thể của màn hình dẻo trên chiếc Galaxy Round với công nghệ màn hình cong như chiếc lá. Tiếp đó là Galaxy Note Edge có giá cao cộng với công nghệ màn hình cong không thu hút nên 2 mẫu smartphone này đã bị “chết yểu”. Đến năm 2015, một lần nữa Samsung đã làm cả thế giới ngạc nhiên với siêu phẩm Galaxy S6 Edge màn hình cong 2 cạnh cực kì sexy và hỗ trợ nhiều tính năng quyến rũ.

Thực hư nung nấu dự án Samsung Galaxy X?

Galaxy S6 Edge giúp Samsung có thêm động lực triển khai lại dự án màn hình dẻo và dự án đó được gọi là “Valley”.

man-hinh-deo_800x450

Đến nay, Samsung vẫn chưa dám mạo hiểm với màn hình dẻo nên chỉ cải tiến màn hình cong trên S7 Edge  vì người dùng vẫn tỏ ra thích thú với màn hình cong.

Nhưng không có nghĩa dự án Valley bị trì hoãn, Samsung đã cụ thể hoá dự án này bằng mẫu smartphone có tên “Galaxy X” có màn hình dẻo và độ phân giải lên tới 4K!

Để mẫu Galaxy X chính thức trình làng, Samsung phải giải một bài toán rất khó dành cho màn hình cong là làm sao có thể gập nó lại và mở ra hàng ngàn lần mà không làm màn hình bị hư hỏng.

galaxy-x_800x451

Và nhiều chuyên gia cũng dự đoán năm 2017 sẽ là năm của Samsung nếu mẫu Galaxy X được giới thiệu đến công chúng, qua đó chính thức giúp Samsung đứng đầu trong lĩnh vực màn hình uốn dẻo, bỏ xa Apple vì “Táo Khuyết” dường như vẫn “bình chân như vại” với màn hình cong nên màn hình dẻo trên iPhone là một điều gì đó rất xa xỉ.

Bạn có muốn được sở hữu một chiếc smartphone màn hình dẻo? Theo bạn thì chúng ta có cần màn hình dẻo hay không hay chỉ màn hình cong là đủ?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com.
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng đài Mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*