Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Samsung bắt tay Tesla trong việc sản xuất xe hơi?
Samsung bắt tay Tesla trong việc sản xuất xe hơi?

Samsung bắt tay Tesla trong việc sản xuất xe hơi?

Vào 3 năm trước, Samsung là nhà sản xuất chip 4nm cho hãng Tesla. Vào năm 2022, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất dòng chip phiên bản 5nm. Chi tiết trong bài viết này.

Samsung sẽ là đối tác của Tesla trong quá trình sản xuất chip

Tập đoàn Tesla cho biết hãng và thương hiệu Samsung sẽ hợp tác cùng nhau sản xuất chip 5nm để áp dụng vào công nghệ xe tự vận hành của hãng. Được biết, Tesla trước đó cũng đã tập hợp đội ngũ kỹ sư chuyên nghiên cứu sản xuất chip siêu mạnh và mang đến hiệu quả mạnh mẽ cho dòng xe tự hành vào năm 2016 với mục đích phát triển hơn nữa các sản phẩm của mình.

Đồng thời, CEO của Tesla là Elon Musk cũng nói rằng tập đoàn đang nghiên cứu và phát triển chip thế hệ mới trong 2 năm và dự kiến con chip này sẽ có sức mạnh gấp 3 lần phiên bản cũ. Mặt khác, có thông tin rằng Tesla cũng có ý định hợp tác với TSMC để sản xuất dòng chip 7nm cho thế hệ xe mới của hãng. Tuy nhiên, các nguồn tin gần đây cho biết hãng muốn đồng hành trong dự án sản xuất chip 5nm với thương hiệu Samsung. Cụ thể, chip 5nm là thế hệ chip mới được đưa vào thị trường thương mại cách đây không lâu. Điển hình là dòng iPhone 12 được trang bị con chip này.

Trên đây là những thông tin về việc Samsung và Tesla hợp tác. Nếu người dùng đang tìm kiếm các thiết bị chính hãng thương hiệu Samsung, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.