Breaking News
Home / Tin tức / Nên mua Samsung hay Oppo thì tốt hơn?

Nên mua Samsung hay Oppo thì tốt hơn?

Samsung là hãng điện thoại đã gây dựng được lòng tin ở thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên những năm gần đây, Oppo cũng là một làn gió mới gây ấn tượng. Vậy nên mua Samsung hay Oppo thì tốt hơn? Bài viết sẽ so sánh giúp bạn có lựa chọn phù hợp.

Tìm hiểu về Samsung và Oppo

Samsung là hãng điện thoại của tập đoàn Hàn Quốc, có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1996, tính đến nay là hơn 20 năm. Đến nay hãng điện thoại này đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Năm 2016 thị phần của hãng tại Việt Nam là 36,7 %, cao hơn rất nhiều so với Oppo ( 22%).

nen mua Samsung hay Oppo hinh 1Nên mua Samsung hay Oppo là câu hỏi của nhiều người

Oppo là một hãng điện thoại có xuất phát từ Trung Quốc và có lịch sử non trẻ hơn. Oppo gây ấn tượng bởi chiến dịch quảng cáo truyền thông mạnh với những ngôi sao tên tuổi. Sản phẩm cũng đánh mạnh vào nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Nên mua Samsung hay Oppo thì tốt hơn?

Nên mua điện thoại Samsung hay Oppo thường là băn khoăn của nhiều người. Hai hãng smartphone này có nhiều sản phẩm cùng phân khúc, tầm giá khác nhau. Vì vậy sự băn khoăn của người dùng giữa hai hãng là đương nhiên.

Một số so sánh về Samsung và Oppo sẽ cho bạn cái nhìn rõ nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp:

  • Về mẫu mã, thiết kế: những thiết kế của Oppo thường khá là cứng cáp, có bo tròn nhẹ ở các góc, do vậy nó vẫn tạo độ mềm mại. Thiết kế khá mỏng, nhẹ. Do vậy dễ ghi điểm trong mắt người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là phái nữ. Trong khi đó Samsung thì thiết kế lại cứng cáp hơn, trọng lượng được phân bố đều, tạo cảm giác chắc tay khi cầm.

    nen mua Samsung hay Oppo hinh 2Oppo có thiết kế khá mềm mại

  • Về camera: Khả năng chụp ảnh vẫn là điểm mạnh của Oppo bởi khẩu hiệu của hãng chính là “Oppo Camera Phone”. Với Oppo bạn sẽ dễ dàng có được những tấm ảnh cuốn hút ánh nhìn. Tuy nhiên, ta cũng phải kể đến hãng điện thoại hàng đầu thế giới. Những chiếc điện thoại Samsung không những có khả năng bắt nét nhanh, chính xác, cân bằng màu sắc mà nó còn có chức năng xóa phông. Những tuyệt phẩm ảnh chụp từ Samsung sẽ không thua “máy ảnh cơ” là bao.

  • Về cấu hình: Chất lượng của các dòng điện thoại Samsung về cấu hình và tích hợp đa công dụng được đánh giá cao hơn so với Oppo.

  • Về giá cả: Nhìn chung mức giá của Samsung có sự đa dạng hơn và cao hơn so với Oppo ở những mẫu điện thoại trong cùng phân khúc.

nen mua Samsung hay Oppo hinh 3Samsung đã gây được niềm tin tại thị trường Việt Nam nhiều năm

Nhìn chung mỗi hãng điện thoại sẽ có một điểm mạnh. Hơn nữa, những so sánh phải dựa trên đời máy để có cái nhìn khách quan. Vì vậy nên mua Samsung hay Oppo là một câu hỏi khó. Để chọn lựa trước tiên bạn cân nhắc đến túi tiền của chính mình. Xem trong khoảng giá đấy thì có những lựa chọn nào. Tiếp theo bạn cân nhắc đến mục đích sử dụng xem tính năng nào là phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Trên đây là một số phân tích gợi ý về việc nên mua điện thoại Samsung hay Oppo. Hy vọng các bạn đã có thêm sự tham khảo cho lựa chọn của mình.

Xem thêm: 5 tính năng cực thú vị trên android có thể bạn chưa bao giờ biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*