Breaking News
Home / Thủ thuật / Hướng dẫn cài đặt APK trên thiết bị Android
Hướng dẫn cài đặt APK trên thiết bị Android

Hướng dẫn cài đặt APK trên thiết bị Android

Nếu là người dùng smartphone Android, có lẽ bạn đã từng nghe đến APK. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn cài đặt nó mà vẫn chưa biết cách tải thì dưới đây, mình xin chia sẻ các bạn bài “Hướng dẫn cài đặt APK trên thiết bị Android“. Cùng nhau tham khảo nhé!

Hai cách cài đặt APK trên thiết bị Android

cai dat APK tren thiet bi Android hinh 1

APK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Android Package Kit. Hiểu nôm na nó là định dạng tệp được dùng bởi hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng trên điện thoại. Dễ liên tưởng, máy tính Windows (PC) sử dụng tệp .exe để cài đặt phần mềm, còn thiết bị Android sẽ sử dụng file APK để làm điều đó.

Dưới đây là hai cách để cài đặt APK trên thiết bị Android

Cách 1: Cài đặt APK trực tiếp từ thiết bị Android 

Bạn đang xài smartphone hay máy tính bảng android thì có thể dễ dàng thực hiện việc cài đặt. Trước khi cài, nhớ kiểm tra xem các ứng dụng của bên thứ ba đã được truy cập thiết bị của bạn hay chưa nhé.

cai dat APK tren thiet bi Android hinh 2

Tiếp theo, chỉ cần mở vào mục Menu => Cài đặt => Bảo mật => Cho phép tải xuống từ nguồn không xác định (nhấn chọn bật) để cho phép thiết bị của bạn cài đặt ứng dụng từ những nguồn khác ngoài cửa hàng Google Play.

cai dat APK tren thiet bi Android hinh 3

Khi đó, một giao diện sẽ được bật lên, và bạn chỉ cẩn chọn tệp APK để tải về. Bước còn lại là đợi tải xong, rồi mở file và tiến hành cài đặt.

Cách 2: Cài đặt APK thông qua PC (máy tính)

Nếu không muốn cài trực tiếp từ điện thoại, bạn có thể cài đặt gián tiếp thông qua máy tính. Và tất nhiên, trước khi cài đặt APK thì bạn cũng cần phải cho phép ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào thiết bị của bạn.

cai dat APK tren thiet bi Android hinh 4

Tiếp theo, bạn chờ việc tải APK hoàn tất, hãy kết nối điện thoại hoặc thiết bị android của bạn với máy tính. Nhớ chọn kết nối “thiết bị đa phương tiện” nhé. Các bước tiếp theo cũng thật đơn giản. Bạn chỉ việc đưa tệp APK chuyển sang smartphone. Sau đó mở file đó lên và tiến hành cài đặt như thông thường.

Như vậy là ta đã cài đặt APK trên thiết bị Android rồi. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời với những tính năng mới này!

Xem thêm: Thủ thuật mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Samsung