Breaking News
Home / Thủ thuật / Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ
Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ

Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ

Sau một thời gian sử dụng, smartphone android có thể gặp phải hiện tượng không nhận hoặc không đọc thẻ nhớ. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản.

1. Tắt nguồn, tháo thẻ nhớ ra và cắm lại

Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ

Rất có thể do máy bị lỗi phần mềm hoặc do tác động ngoại lực dẫn đến việc thẻ nhớ bị xê dịch khỏi khe cắm. Thông thường thì sau khi cắm lại và bật nguồn thì máy sẽ nhận thẻ nhớ lại như bình thường.

2. Thẻ nhớ bị bám bẩn

Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình sử dụng, khe cắm thẻ nhớ có thể bị bám bụi bẩn hoặc do bạn dùng các thẻ nhớ cũ cắm vào máy. Việc bạn cần làm là tháo thẻ nhớ ra, dùng tăm bông hoặc khăn sạch và dung dịch vệ sinh máy lau chùi nhẹ ở phần máu vàng đồng (phần đầu đọc thẻ) rồi cắm vào lại máy.

3. Chỗ chứa thẻ nhớ bị chèn ép

Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ

Đối với các dòng Smartphone cũ, người dùng thích “độ” pin cho máy bằng cách mua về cục pin to hơn, với dung lượng lớn hơn và lắp vào máy để kéo dài thời lượng sử dụng. Tuy nhiên, do phần khe cắm thẻ nhớ gần pin nên có thể thẻ đã bị chèn ép dẫn đến việc máy bị lỗi thẻ nhớ. Do đó, bạn nên sử dụng cục pin “chính chủ” để tránh tình trạng này nhé.

4. Dây dẫn trong chỗ đọc thẻ bị rỉ và xoắn

Nhiều điện thoại có khe cắm thẻ nhớ MicroSD được thiết kế đặc biệt, cho phép bạn không cần tắt máy vẫn có thể rút thẻ ra và thay thẻ khác vào. Tuy vậy làm nhiều lần sẽ dẫn đến việc dây dẫn trong chỗ đọc thẻ bị rỉ hoặc xoắn. Do đó, bạn có thể bẻ dây xoắn lại như cũ hoặc loại bỏ phần dây bị gỉ. Như vậy máy sẽ hết bị lỗi thẻ nhớ.

5. Bị dính phầm mềm độc hai (malware)

Gợi ý cách khắc phục lỗi smartphone không nhận thẻ nhớ

Một số phầm mềm gián điệp, phầm mềm độc hại có thể xâm nhập và chiếm quyền truy cập dữ liệu smartphone trong đó có thẻ nhớ sau đó từ chối truy cập của bạn. Lúc này thẻ nhớ sẽ báo là đầy dung lượng hoặc không tìm thấy thẻ nhớ. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên cài đặt phần mềm quét virus để đề phòng và kiểm tra máy. Hoặc bạn cũng có thể factore reset máy để trở về trạng thái ban đầu.

Trên đây là một số cách khắc phục đơn giản việc điện thoại không nhận thẻ nhớ. Hi vọng rằng các gợi ý này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Nếu chiếc smartphone của bạn gặp bất cứ trục trặc gì thì hãy đến 24hStore để được tư vấn và sửa chữa. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối và sửa chữa đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

————————————————————————

24hStore  TRUST AND MORE……

Website: 24hStore.vn

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.