Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Galaxy S10 đem lại doanh số khủng cho Samsung
Galaxy S10 đem lại doanh số khủng cho Samsung
Galaxy S10 bán chạy nhất từ trước đến nay tại thị trường Anh và Mỹ

Galaxy S10 đem lại doanh số khủng cho Samsung

Tuy lợi nhuận của hãng đang giảm nhưng hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc – Samsung cho biết doanh thu từ Galaxy S10 rất thuận lợi.

Samsung đã thông báo với các cổ đông doanh số quý này sẽ giảm. Báo báo ở quý trước được thông báo đã chỉ ra lợi nhuận giảm đến 60% so với năm trước, 15.640 tỷ won (gần bằng 13,4 tỷ đô la Mỹ) giảm còn 6.200 tỷ won (gần bằng 5,3 tỷ đô la Mỹ).

Nhưng hãng không cho rằng là do lỗi của hoạt động kinh doanh smartphone này, Samsung đã chỉ ra Galaxy S10 thật ra số lượng bán ra rất nhiều và con số phân phối đến các thị trường lên đến 78 triệu máy ở tất cả các mẫu (bao gồm 5 triệu tablet). Điều làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh điện thoại của hãng là các dòng smartphone tầm trung và thấp tác động vào lợi nhuận của ngành điện thoại (vì chiến lược mới của Samsung đang chú trọng cải tiến các dòng smartphone tầm trung như dòng Galaxy A).

Samsung đã thống kê một số nguyên nhân có tác động đến doanh thu như những quý trước: doanh thu về chip xử lý giảm (đây là nguồn thu chính của hãng) và doanh thu về màn hình cũng giảm. Hãng đã lên kế hoạch để cải thiện những vấn đề trên vào nửa cuối năm nay, theo nắm bắt nhu cầu thị trường thì dự đoán nhu cầu về dung lượng flash máy chủ sẽ tăng cùng với xu hướng smartphone bộ nhớ trong dung lượng lên đến 256GB. Hãng cũng cho biết doanh số vi xử lý modem nhiều hơn trong khi nhu cầu cảm biến picture đang giảm.

Trong báo cáo tài chính Samsung không nhắc đến Galaxy Fold – điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng mà chỉ cho hay là sản phẩm này sẽ được cho trình làng trong vài tuần nữa.

Vào thời gian còn lại của năm, Samsung sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới ở tất cả các phân khúc giá từ dòng Galaxy A đến dòng Galaxy Note nhằm kéo doanh số của hãng lên lại mặc cho tình hình cạnh tranh cuối năm khá khốc liệt. Đặc biệt Samsung sẽ chú trọng đầu tư cho mẫu Galaxy Note mới cùng những mẫu điện thoại biến thể như 5G hay màn hình gập.

Xem thêm: 5 điểm mạnh đưa Galaxy A70 dẫn đầu trong phân khúc