Breaking News
Home / Tin tức / Có gì đặc biệt trong các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung?
Có gì đặc biệt trong các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung?

Có gì đặc biệt trong các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung?

Thực tế là điện thoại thông minh có thể gập lại đã đến và không đi đâu cả. Chúng không làm bùng nổ thị trường và trong một thời gian dài sẽ chỉ có nhu cầu bởi những người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị kỳ lạ, bất kể các vấn đề hiện có về độ tin cậy và độ bền. Samsung vẫn cố gắng xây dựng các dự án về thiết bị có màn hình linh hoạt và sẵn sàng để nó tiến xa hơn sau quá trình nghiên cứu. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cụ thể hơn về hình dạng các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung.

Những điểm đáng chú ý trong các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung

Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện SID Display Week 2021, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đề cập đến việc trình diễn các thiết bị gập mới về cơ bản. Nó dự kiến ​​sẽ là một điện thoại thông minh linh hoạt với màn hình 7,2 inch có thể gập lại ở hai nơi và bản thân cấu trúc giống như chữ Z hoặc S.

Mẫu thiết kế điện thoại mới sẽ có dáng gập như chữ S hay Z

Ngoài ra, còn có một máy tính bảng 17 inch có thể gập lại. Giả định rằng trong một kịch bản gập nhất định, một nửa màn hình có thể tự sử dụng bàn phím cảm ứng.

Dự kiến trong tương lai máy tính bảng mới của Samsung sẽ được sản xuất dưới dạng gập

Trong số các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung có thể có màn hình cuộn hoặc màn hình dạng trượt để mở rộng về chiều ngang, mà ở trạng thái thông thường nó vẫn là điện thoại thông minh. Nếu bạn cần có màn hình lớn hơn để xem video và nhiều nội dung khác nhau thì đây là có thể là sự lựa chọn đầy tiện lợi.

Thiết kế dạng trượt sẽ tạo điều kiện cho người dùng theo dõi không gian màn hình rộng hơn

Nhà đầu tư xứ Hàn cũng hứa hẹn sẽ công bố công nghệ UPC (Under Panel Camera), mà không gì khác hơn là một máy ảnh dưới màn hình. Có tin đồn rằng các kỹ sư của Samsung vẫn cố gắng đạt được mức độ truyền sáng chấp nhận được tại vị trí của mô-đun selfie. Các sản phẩm thương mại với công nghệ mới sẽ không được giới thiệu. Công ty sẽ chỉ trưng bày và nói về nghiên cứu mới, và có thể là chứng minh các nguyên mẫu.

Samsung cũng phát triển ý tưởng camera ẩn dưới màn hình

Các tài liệu bằng sáng chế của Samsung mô phỏng điện thoại thông minh với hình dáng khác biệt

Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp cho Samsung bằng sáng chế cho Thiết bị màn hình. Cái tên này ẩn chứa một điện thoại thông minh được trang bị màn hình có độ dẻo nhất định dễ khiến nhiều người đam mê công nghệ .

Khi mở ra, thiết bị trông giống như một chiếc điện thoại di động một khối thông thường. Người dùng sẽ có thể tương tác với màn hình lớn theo cách truyền thống.

Như có thể thấy trong các hình minh họa bằng sáng chế, thiết kế cung cấp các đường gấp hai lần, ở phần trên và phần dưới của thiết bị. Do đó, phần trên hoặc phần dưới có thể được đóng lại và hình ảnh được hiển thị trong phần còn lại của màn hình.

Mô phỏng thiết kế màn hình ở các tài liệu bằng sáng chế

Nếu cần, bạn có thể gập cả hai phần cùng một lúc – ở trạng thái này, màn hình sẽ bị ẩn hoàn toàn. Hơn nữa, theo ý tưởng của “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc, các bộ phận của điện thoại thông minh sẽ có thể xoay 180 độ cả về phía trước và phía sau, điều này sẽ cho phép các chế độ sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, như thường thấy với các thiết kế không theo tiêu chuẩn, thiết bị hiển thị trong hình ảnh hiện chỉ tồn tại trong các tài liệu bằng sáng chế. Vẫn chưa rõ các thiết kế màn hình OLED mới của Samsung có chính thức được đưa vào thực tế hay không. Có lẽ, hãng còn phải thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm quan trọng để thiết lập khả năng hoạt động ổn định cho thiết bị.

Như vậy, chúng ta chỉ có thể theo dõi thêm các tin tức liên quan đến các kế hoạch ra mắt sản phẩm của hãng trong tương lai.