Breaking News
Home / Samsung Galaxy / Camera trước của Samsung Galaxy S8 sẽ có khả năng tự động lấy nét
Camera trước của Samsung Galaxy S8 sẽ có khả năng tự động lấy nét

Camera trước của Samsung Galaxy S8 sẽ có khả năng tự động lấy nét

Trong thông tin cấu hình của bất kì chiếc smartphone nào thì bộ đôi camera trước/sau luôn đi kèm với nhau. Tuy nhiên, có vẻ như camera trước luôn luôn “lép vế” hơn so với camera sau của thiết bị cả về thông số kĩ thuật lẫn những tính năng được trang bị.

1-2

Điều này có thể chấm dứt kể từ chiếc flagship tiếp theo của Samsung: Galaxy S8. Theo đó, một nguồn tin của trang Etnews cho rằng nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ mang tính năng tự động lấy nét (AF) thường thấy trên những chiếc máy ảnh chuyên dụng lên camera trước của Galaxy S8. Tính năng mà vẫn còn chưa được phổ biến hay phát triển trong ngành sản xuất điện thoại di động thông minh. Dẫn chứng cụ thể là camera trước trên Galaxy S6, S7, Note 5 và Note7 cũng chỉ mới dừng lại ở tính năng Fix-Focus, lấy nét hết từ trước ra sau.

Hành động này của Samsung được lí giải là để tăng chất lượng ảnh chụp selfie. Khi mà công nghệ trên camera sau dường như đã bão hòa thì Samsung lại đang muốn đón đầu xu thế bằng việc trang bị công nghệ tự động lấy nét ở camera trước đầu tiên cho chiếc điện thoại của mình.

1-1

AF giúp máy lấy nét chính xác vào chủ thể hoặc gương mặt cần chụp hình, làm nổi bật chủ thể và tạo một ít hiệu ứng xóa phông một cách nhẹ nhàng.

Để tích hợp tính năng AF, Samsung phải đưa một thiết bị dẫn động thấu kính (“AF actuator”) vào bên trong cụm camera để có thể “lấy nét” được. Bù lại máy sẽ dày hơn và tăng chi phí sản xuất.

Với sự phát triển của mạnh mẽ của xu hướng chụp hình tự sướng thì thông tin này chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng yêu thích selfie. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa được Samsung xác nhận.

Xem thêm: Samsung Galaxy S8 sẽ đi kèm những phụ kiện siêu hấp dẫn

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*