Breaking News
Home / Thủ thuật / Bằng các này bạn sẽ tạm biệt lỗi giật lag trên điện thoại Android

Bằng các này bạn sẽ tạm biệt lỗi giật lag trên điện thoại Android

Sau một thời gian sử dụng, rất nhiều người dùng android phàn nàn rằng điện thoại của họ thường xuyên xảy ra hiện tượng giật lag khá trầm trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Xóa bớt file ở bộ nhớ trong

Nhiều người dùng thường có thói quen lưu “vô tội vạ” các file có dung lượng lớn như ảnh chất lượng cao, video, nhạc… Điều này nhanh chóng chiếm một phần lớn dung lượng bộ nhớ trong của máy khiến máy chạy chậm và hay bị giật lag. Nếu vượt quá 80% dung lương lưu trữ thì cũng là lúc thiết bị cần phải được “f5” để tăng tốc độ xử lý.

Tạm biệt lỗi giật lag trên điện thoại Samsung Galaxy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng SD Cleaner để quét sạch các file không cần thiết. Tốt nhất thì chỉ nên kích hoạt bằng tay khoảng vài ngày một lần bởi nếu để ứng dụng chạy auto sẽ khá ngốn pin điện thoại.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy

Điều này xảy ra rất phổ biến và cũng rất ít người để ý. Tuy nhiên, nó lại là một trong những nguyên nhân chính làm cho smartphone của bạn hoạt động với tốc độ “rùa bò”. Bạn có thể dùng tay hoặc sử dụng một số ứng dụng của bên thứ 3 như Greenify để khắc phục (đối với máy đã root). Greenify này sẽ chuyển các ứng dụng chạy ngầm về chế độ ngủ đông và sẽ không chiếm tài nguyên máy. Đồng thời nó cũng chặn các thông báo, báo thức để bớt tiêu hao pin.

Tạm biệt lỗi giật lag trên điện thoại Samsung Galaxy

Khóa những ứng dụng nặng trên điện thoại

Ứng dụng tiêu thụ quá nhiều tài nguyên trên điện thoại của bạn cũng là nguyên nhân làm chậm thiết bị của bạn. Điều này là quan trọng trước khi bạn sử dụng ứng dụng Greenify theo phương pháp bên trên.

Tạm biệt lỗi giật lag trên điện thoại Samsung Galaxy

Bạn có thể tìm thấy bằng cách kiểm tra ngay trên điện thoại của bạn. Còn không thì bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng ứng dụng Wakelock Detector. Với ứng dụng này thì bạn sẽ được thống kê những ứng dụng đang chạy. Vì thế lên bạn có thể dễ dành nhận biết được những ứng dụng nào đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên, năng lượng pin điện thoại. Bạn cần xem xét để xếp chúng trong danh sách ứng dụng ngủ đông.

Xóa bộ nhớ Cache của thiết bị

Càng sử dụng càng lâu thì dữ liệu lưu trữ càng nhiều, đồng nghĩa Cache điện thoại càng đầy lên.  Bạn có thể thực hiện thao tác xóa bộ nhớ Cache bằng cách vào phần Setting => Apps => chọn các ứng dụng cần xóa  => Clear Cache

.Tạm biệt lỗi giật lag trên điện thoại Samsung Galaxy

Nếu như bạn có nhiều ứng dụng, xóa bằng tay không tiện thì bạn nên sử dụng ứng dụng App Cache Cleaner để thực hiện xóa Cache đơn giản và hiệu quả hơn, nhanh hơn. Bạn sẽ được giới thiệu tất cả những ứng dụng có trên máy và bạn có thể chọn lựa ứng dụng muốn xóa Cache.

Trên đây là một số cách đơn giản để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ giúp điện thoại bạn hoạt động trơn tru hơn. Nếu điện thoại của bạn gặp bất cứ vấn đề gì về cả phần cứng lẫn phần mềm thì hãy đến hệ thống showroom 24hStore để được tư vấn sửa chữa hoặc mua máy mới với giá tốt nhất thị trường cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn và bảo hành dài hạn.

————————————————————————

24hStore  TRUST AND MORE……

Website: 24hStore.vn

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*